Thiếu Estradiol, nét đẹp nữ giới không còn sự quyến rũ - Thực phẩm chức năng viên nén ỷ lan
suc-khoe-phu-nu
Thiếu Estradiol, nét đẹp nữ giới không còn sự quyến rũ

Thiếu Estradiol, nét đẹp nữ giới không còn sự quyến rũ

THÔNG TIN NGẮN:
Suy giảm nội tiết tố là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người phụ nữ. Bổ sung nội tiết tố giúp chị em ngăn ngừa những nguy cơ về sức khỏe và lấy lại được phần nào vóc dáng thanh xuân.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Theo Tiến sỹ Phan Quốc Kinh – Viện trưởng Viện thực phẩm chức năng (VIDS), nội tiết tố sinh dục nữ, đứng đầu là estradiol, có vai trò cực kỳ quan trọng trong sự phát triển và trưởng thành của nữ giới. Estradiol là một chất thiết yếu cho sự phát triển của cơ thể phái đẹp. Hay nói đúng hơn, đối với phái đẹp, nhờ estradiol mà cơ thể phụ nữ bắt đầu mới phát triển được toàn diện.


Estradiol được sinh tổng hợp trong cơ thể các thiếu nữ từ tuổi 13 trở lên và làm cho các cơ quan chức phận sinh dục phát triển: Giọng nói cao, vú to và rắn chắc, vóc dáng tươi đẹp, da mịn màng mềm mại và đặc biệt là bắt đầu các chu kỳ kinh nguyệt và nếu gặp tinh trùng thì sẽ thụ thai…

Tóm lại, Estradiol là nội tiết tố sinh dục nữ tối cần thiết cho cuộc sống của nữ giới. Nếu thiếu estradiol thì người phụ nữ sẽ không còn là phụ nữ nữa mà ở giữa ranh giới ái nam ái nữ. Thiếu nữ có hàm lượng estradiol trong cơ thể thấp thì các cơ quan sinh dục kém phát triển, ngực lép, chu kỳ kinh nguyệt rối loạn, không ham muốn hoạt động tình dục.

Hàm lượng estradiol trong cơ thể nữ giới hạn cao nhất ở độ tuổi 25 – 30.  Đó là khoảng thời gian thiếu nữ trở thành thanh nữ xinh đẹp. Từ độ tuổi 30 trở lên, cơ thể bắt đầu bị lão hóa, nhất là thời kỳ tiền mãn kinh, ở độ tuổi ngoài 45.

Sự suy giảm estradiol làm cho cơ thể thoái hóa, tạo ra các triệu chứng bất lợi về thần kinh, bệnh tim mạch, như bốc hỏa, huyết áp lên cao bất thường, nói nhiều, lo âu, buồn phiền, loãng xương, khô âm đạo, da nhăn… Suy giảm estradiol còn làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Bổ sung estradiol có thể khắc phục được những trạng thái, triệu chứng bất lợi về thần kinh và tuần hoàn.

Để khắc phục các triệu chứng bất lợi đó, y học hiện đại đã sử dụng estradiol chiết từ nước tiểu của ngựa cái có mang và estradiol được tổng hợp bằng con đường hóa học để bổ sung cho cơ thể nữ giới. Hàng triệu phụ nữ Bắc Mỹ và Tây Âu đã sử dụng có hiệu quả phương pháp này. Nhưng qua một thời gian dài sử dụng đã phát hiện các phản ứng phụ như nguy cơ ung thư

Sản phẩm thương mại của liệu pháp hormone thay thế Premarin được sử dụng rất rộng rãi trong hàng chục năm qua, nhưng trong quá trình sử dụng, người ta phát hiện Premarin có nguy cơ gây ung thư cao hơn so với những người không sử dụng. Cho nên các nhà khoa học đi tìm các sản phẩm có hoạt tính giống như estradiol nhưng không gây ra các tác dụng phụ. Họ đã tìm ra được một số hoạt chất và đứng đầu là soy isoflavones, tức là isoflavones có trong hạt đậu nành.

Nghiên cứu này xuất phát từ chỗ phụ nữ Nhật sống ở Nhật thì khả năng ung thư vú ít hơn so với phụ nữ Mỹ sống ở Mỹ. Phụ nữ Nhật sống mấy đời ở Mỹ thì cũng có khả năng bị ung thư như người Mỹ. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và kết quả là sở dĩ soy isoflavones có tác dụng giống như estrogen, estradiol nhưng không gây ra các biến chứng phụ khác nên việc sử dụng các Sản phẩm có chứa soy isoflavones sẽ đem lại các tác dụng tốt hơn cho sức khỏe người phụ nữ. Hiện nay, soy isoflavones được sử dụng rất hiệu quả an toàn để bổ sung cho nữ giới cao tuổi mà cơ thể có hàm lượng estradiol thấp.

Soy isoflavones khi vào cơ thể có tác dụng ngay, giống như estradiol. Nhưng để tăng hoạt tính và nâng cao hàm lượng estradiol, y học hiện đại còn sử dụng các tiền chất của estradiol như DHEA (dehydroepiandrosterone) và pregnenolone. Khi vào cơ thể chúng sẽ được chuyển hóa thành estradiol. Như vậy, kết hợp isoflavones có trong đậu tương với các tiền hormone như DHEA (dehydroepiandrosterone) và pregnenolone sẽ làm tăng hoạt tính estrogen, làm tăng sức khỏe cho nữ giới.

BẠN CÓ THẮC MẮC, HÃY ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ