Tiến sỹ Phan Quốc Kinh và bí quyết kéo dài tuổi xuân - Thực phẩm chức năng viên nén ỷ lan
suc-khoe-phu-nu
Tiến sỹ Phan Quốc Kinh và bí quyết kéo dài tuổi xuân

Tiến sỹ Phan Quốc Kinh và bí quyết kéo dài tuổi xuân

THÔNG TIN NGẮN:

THÔNG TIN CHI TIẾT

Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển sản phẩm, các nhà khoa học trên thế giới khắng định, TPCN với các hoạt chất từ thảo dược đã mang lại những tác động tốt nhất trong việc kéo dài tuổi thanh xuân và tăng cường sinh lực cho con người.

Bí quyết kéo dài tuổi thanh xuân và tăng cường sinh lựcNgạn ngữ có câu: "gái thập tam, Nam thập lục", tức là con gái 13, con trai 16 là bắt đầu thời kỳ phát triển sinh tổng hợp các hormone sinh dục trong cơ thể. Các hormone sinh dục nữ gồm estradiol có chứa 18 nguyên tố carbon trong phân tử và progesterone có chứa 21 nguyên tử carbon trong phân tử. 

Nhờ có một lượng estradiol thích hợp trong cơ thể, thân hình em gái phát triển, ngực nở nang, da mịn màng, mềm mại, tóc dài mượt mà, giọng nói thanh nhã, dáng đi nhẹ nhàng và với sự có mặt của progesterone, các em bắt đầu có chu kỳ kinh nguyệt, trứng rụng và có khả năng thụ thai.

Cơ thể em gái phát triển hoàn chỉnh nhất ở tuổi 18, 20 cho đến 25 tuổi. Từ tuổi 30 trở đi thì xuất hiện từ từ quá trình lão hóa mà nguyên nhân chính là do hàm lượng estradiol và progesterone từ từ giảm sút trong cơ thể. Theo thời gian, quá trình lão hóa càng phát triển đến tuổi 45-50 là thời kỳ tiền mãn kinh và tiếp đó là mãn kinh. Ở thời kỳ này xuất hiện các triệu chứng bất lợi về thần kinh và tuần hoàn như chứng bốc hỏa, huyết áp thất thường, da mặt đỏ bừng, bực bội, khó chịu, loãng xương, da nhăn, tóc rụng, âm đạo khô, cơ thể bứt rứt, thậm chí còn có người lưng bị còng, đau mỏi xương khớp, dễ bị gãy xương. 

Để cải thiện các triệu chứng đó thì y học hiện đại đã sử dụng các hormone sinh dục nữ như estradiol, hỗn hợp các estrogen có trong nước tiểu của ngựa có thai như promarine và ethinyl estradiol. Promarine được sử dụng rất rộng rãi, doanh thu có năm lên đến hơn 2 tỷ USD.

Các chất này làm cho quá trình lão hóa chậm lại, làm cho cơ thể tươi tắn, da mềm, mịn màng, ngực nở rắn chắc, bụng thon, đặc biệt là hạn chế tối đa các triệu chứng bất lợi về tuần hoàn, thần kinh, chống loãng xương, làm cho âm đạo không bị khô hạn và hiệu quả cuối cùng là cơ thể khỏe mạnh, tăng sinh lực, vẫn còn đam mê chuyện phòng the.

Nhưng qua sử dụng cho hàng triệu phụ nữ thì đã xuất hiện một số phản ứng phụ không mong muốn do uống các estrogen này, trong đó có nguy cơ làm tăng khả năng bị ung thư tuyến sinh dục. 

Để đảm bảo hiệu quả sử dụng cao và an toàn cho nữ giới, các nhà khoa học đã nghiên cứu theo hướng sử dụng các tiền chất Pregnenolone, DHEA

- Pregnenolone là tiền hormone của estradiol testosterone, progesterone và các hormone steroid vỏ tuyến thượng thận như cortisol. Pregnenolone là chất steroid thần kinh (neurosteroid). Nó được sinh tổng hợp ở tuyến thượng thận và não. Vì vậy, ngoài chức năng chuyển hóa thành các hormone steroid trong cơ thể, nó còn có tác dụng chống stress, chống viêm, làm tăng các chức phận hoạt động của não.

Trong công nghiệp dược, pregnenolone được chiết xuất từ một số loại củ mài dioscorea. Trong củ mài có các saponin steroid, đem thủy phân chất này thì được diosgenin, từ diossgenin sẽ bán tổng hợ được pregnenolone.

- DHEA (Dehydroepiandrosterone): được sinh tổng hợp từ vỏ thượng thận, tuyến sinh dục và ở não. Trong cơ thể nữ giới, DHEA được chuyển hóa thành androstenedione rồi thành estradiol. Một lượng rất nhỏ testossterone cũng được chuyển hóa trong cơ thể nữ giới. Tuy hàm lượng rất nhỏ nhưng testosterone có vai trò kích thích quan hệ tình dục. Thiếu testossterone, nữ giới sẽ bị chứng lãnh cảm tình dục. DHEA cũng là một steroid thần kinh, có tác dụng làm tăng các chức phận hoạt động của não. 

Tóm lại, các nhà khoa học đã tìm được các TPCN có hoạt tính estrogen cao, an toàn từ các chất phytoesstrogen, các tiền hormone sinh dục nữ, từ các chất kích thích cơ thể sinh tổng hợp estradiol để cung cấp cho cộng đồng các sản phẩm có hiệu quả rõ ràng, gìn giữ và tôn vinh thêm vẻ đẹp của nữ giới, tăng sinh lực, chống loãng xương và hạn chế tối đa các triệu chứng bất lợi ở phụ nữ cao tuổi, làm da hết nhăn, trở lại mịn màng, mềm mại và đem lại cuộc sống khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn.

TS. Phan Quốc Kinh 
Nguồn:  Tạp chí của Hiệp Hội Thực Phẩm Chức Năng Việt Nam
Số 2/03-04.2015


BẠN CÓ THẮC MẮC, HÃY ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ