Vì sao cần dự phòng khi bước vào tiền mãn kinh? - Thực phẩm chức năng viên nén ỷ lan
tien-man-kinh
Vì sao cần dự phòng khi bước vào tiền mãn kinh?

Vì sao cần dự phòng khi bước vào tiền mãn kinh?

THÔNG TIN NGẮN:

THÔNG TIN CHI TIẾT

Tiền mãn kinh, mãn kinh là những giai đoạn phát triển tự nhiên, không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu biết bảo vệ sức khỏe, "dự phòng" hợp lý, chị em có thể giảm được đáng kể những rắc rối ở "cửa ải" này....

Vì sao phụ nữ cần dự phòng trước khi bước vào thời kỳ tiền mãn kinh ?


Theo thống kê, chiều cao trung bình của nam và nữ bắt đầu giảm đi lúc 30 tuổi, nữ giảm nhiều hơn nam khoảng 0,25%. Lượng hô hấp của phổi cũng giảm đi vào lúc 35 tuổi. Lượng máu tuần hoàn của người trên 40 tuổi ít hơn 35% so với thời trẻ.


Số lượng trứng chín trong buồng trứng cũng giảm rõ rệt ngay từ trước khi xuất hiện những triệu chứng của tiền mãn kinh, khả năng sinh dục cũng dần suy giảm nhưng vẫn chưa đến mức tắt kinh mà đa phần chỉ thể hiện ở sự thay đổi nhỏ trong chu kỳ kinh nguyệt. Sau đó, các triệu chứng tiền mãn kinh bắt đầu xuất hiện và phải trải qua một thời gian phụ nữ mới có thể thích ứng được.

Thực tế, cuộc đời của con người là một quá trình liên tục, chỉ có điều dự vào đặc điểm ở những lứa tuổi khác nhau mà chia thành các giai đoạn khác nhau.

Mỗi một quá trình sẽ để lại những ảnh hưởng không ít cho các giai đoạn sau. Việc chăm sóc sức khỏe trong thời kỳ tiền mãn kinh nên bắt đầu khi người phụ nữ bắt đầu bước sang tuổi 35, khi cơ thể bắt đầu chuyển mình sang thời kỳ mới, như vậy thì chị em mới có thể giảm nhẹ được những triệu chứng khó chịu trong thời kỳ tiền mãn kinh.

Bảo vệ sức khỏe thời tiền mãn kinh như thế nào ?


Bảo vệ sức khỏe thời kỳ tiền mãn kinh cũng không thể tách khỏi nguyên tắc bảo vệ sức khỏe thông thường. Phụ nữ cần cân bằng chế độ dinh dưỡng, ăn uống đầy đủ các chất, nên ăn cơm gạo trắng thường ngày có xen lẫn gạo lức để bổ sung nhiều vitamin nhóm B;

Bổ sung lượng calci có trong bơ sữa, sữa chua giúp làm giảm thay đổi tính khí, đau đầu, tăng lượng magne có trong trái cây, rau quả, đồng thời qua đó tăng lượng serotonin giúp giảm stress. Nên ăn dưa hấu để cung cấp một phần chất xơ và nước sẽ giúp cơ thể chống được táo bón và đặc biệt cơ thể cần một lượng nước cho cơ thể.

Tránh các thức ăn có nhiều muối, dùng nhiều thức ăn giàu kali như cam, quýt, chuối, tránh các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá. Bên cạnh đó, chị em cần tập thể dục thể thao thường xuyên để duy trì sự dẻo dai của hệ xương cơ và giúp máu tuần hoàn đều khắp cơ thể. Thể dục với các bài tập phù hợp sẽ giúp duy trì vóc dáng gọn gàng, giúp tinh thần minh mẫn, lạc quan…

Dự phòng tiền mãn kinh cũng không thể thiếu việc bổ sung các thực phẩm chức năng có nguồn gốc thảo dược giúp cân bằng nội tiết tố, giảm các triệu chứng khó chịu mà tiền mãn kinh, mãn kinh gây ra.

Nguồn http://goo.gl/O0mCfe


BẠN CÓ THẮC MẮC, HÃY ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ