Chia sẻ của Ỷ Lan về trường hợp có khối u nội tiết - Thực phẩm chức năng viên nén ỷ lan
vien-uong-y-lan
Chia sẻ của Ỷ Lan về trường hợp có khối u nội tiết

Chia sẻ của Ỷ Lan về trường hợp có khối u nội tiết

THÔNG TIN NGẮN:
Tại sao các trường hợp có khối u liên quan đến nội tiết tố như u vú, u xơ, u nang..vv..vv..không được dùng estrogen hóa tổng hợp ? Đây là câu hỏi mà Ỷ Lan luôn nhận được rất nhiều từ mọi người. Vậy để hiểu hơn, Ỷ Lan xin giải thích như sau để mọi người nắm nha !

THÔNG TIN CHI TIẾT

- Các trường hợp u xơ tử cung, u vú… không được dùng estrogen hóa tổng hợp (thuốc tây) vì đây là estrogen giống hệt cơ thể. Khi có chất giống hệt cơ thể rồi, cơ quan đó giảm hoặc ngừng tiết hormone đó, nếu dư thừa còn gây ức chế ngược, gây rối loạn nội tiết.

Nghe có vẻ khó hiểu, mọi người đọc tiếp bên dưới nhé


* Hệ nội tiết trong cơ thể tiết hormon theo cơ chế điều hòa ngược. Tức là khi nồng độ hormon tuyến đích tăng (ví dụ như estrogen), thì chính estrogen đó tác dụng ngược trở lại vùng dưới đồi và tuyến yên, làm giảm sự bài tiết estrogen tương ứng phía trên. Ngược lại, khi nồng độ estrogen giảm sẽ kích thích vùng dưới đồi và tuyến yên để tăng cường bài tiết

- Dùng thuốc tây là bổ sung trực tiếp, nghĩa là đổ thằng vào cơ thể không cần biết cơ thể có hấp thu được hay không, có hấp thu hết hay không và quá trình đào thải của thuốc tây khá phức tạp.

- Dùng thuốc tây bổ sung trực tiếp vào rồi thì hormone ở tuyến đích tăng (ở ví dụ này là estrogen), như vậy chức năng hoạt động của tuyến yên để sản sinh estrogen bị trơ hóa hoặc tuyến yên sản sinh thêm estrogen nữa sẽ gây dư thừa. Điều đó dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết estrogen. Phần lớn nguyên nhân dẫn đến u xơ tử cung, u vú hay u nang buồng trứng là do rối loạn nội tiết tố gây nên.


Chính vì hiểu được cơ chế hoạt động của hệ nội tiết trong cơ thể mà Ỷ Lan có cơ chế tác động hoàn toàn khác thuốc tây, Ỷ Lan bổ sung tiền chất nội tiết tố DHEA và Pregnenolone, đây không phải là estrogen giống hệt cơ thể, mà giống như cung cấp nguyên liệu cho cơ thể phải tự tổng hợp theo chức năng sinh lí bình thường của các tuyến nội tiết bên trong cơ thể.

Vì vậy không có việc thừa hay ức chế ngược rất an toàn với cả những bệnh nhân bị các khối u như trên. Tuy nhiên để yên tâm, với các trường hợp này, mọi người có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Mặc dù Ỷ Lan không chống chỉ định cho các trường hợp này, nhưng chính bác sĩ là người trực tiếp thăm khám cho mọi người nên mới hiểu rõ tình trạng của mọi người như thế nào, từ đó sẽ có lời khuyên chính xác nhất cho mọi người nhé !

Với giá trị cốt lõi "Kinh doanh phải xuất phát từ TÂM" Ỷ Lan hy vọng sau bài phân tích này, mọi người hiểu hơn về sự hoạt động nội tiết tố bên trong cơ thể mình. Nếu Ỷ Lan chỉ vì lợi nhuận, không màng đến sức khỏe của mọi người thì Ỷ Lan cũng không cần phải phải phân tích để làm gì đúng không cả nhà, kiểu như "dạ trường hợp có khối u chị dùng được ạ, không sao đâu ạ...vv..vv..."Trường hợp các khối u không giống như bốc hỏa hay khô hạn vùng kín..vv..vv...nên Ỷ Lan vẫn khuyên mọi người nên đi thăm khám đầy đủ, lúc đó mình dùng vẫn chưa muộn mà, đúng không nè !

Bài phân tích đến đây là hết rồi, có gì thắc mắc mọi người gọi 0988.547.683 cho Ỷ Lan nhé. Chúc mọi người luôn vui khỏe và hạnh phúc nha !


BẠN CÓ THẮC MẮC, HÃY ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ