8 dấu hiệu mất cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ - Thực phẩm chức năng viên nén ỷ lan
suc-khoe-phu-nu
8 dấu hiệu mất cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ

8 dấu hiệu mất cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ

THÔNG TIN NGẮN:

THÔNG TIN CHI TIẾT

Áp lực cuộc sống, chế độ ăn uống thiếu lành mạnh, lười luyện tập... là nguyên nhân gây nên tình trạng mất cân bằng hormone. Điều tồi tệ nhất là đa số chúng ta đều không nhận ra các dấu hiệu cho đến khi các triệu chứng ngày một tồi tệ. Hội chứng buồng trứng đa nang và rối loạn tuyến giáp là 2 rối loạn nội tiết thường gặp nhất và thường ảnh hưởng tới nhiều phụ nữ hiện nay.

Hãy để ý những thay đổi của cơ thể, đặc biệt là sự mất cân bằng nội tiết tố trước khi chúng gây hại cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Dưới đây là 8 dấu hiệu cho thấy sự mất cân bằng nội tiết tố.....


1. Bốc hỏa và toát mồ hôi vào ban đêm: Sự mất cân bằng nội tiết tố do nồng độ estrogen hoặc progesterone suy giảm có thể khiến cơ thể nóng bừng, bốc hỏa, toát mồ hôi. Đặc biệt, hiện tượng này thường xảy ra vào ban đêm, khiến bạn trằn trọc, mất ngủ.

2. Tăng cân: Sự mất cân bằng nội tiết tố có ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất. Điều này ảnh hưởng tới cách cơ thể bạn xử lý các loại thực phẩm. Người bị rối loạn nội tiết tố thường gặp khó khăn khi muốn giảm cân.

3. Giảm ham muốn tình dục: Mức độ hormone estrogen trong cơ thể sụt giảm có thể làm giảm ham muốn tình dục. Đây là dấu hiệu phổ biến nhất cho thấy sự mất cân bằng hormone.

4. Kinh nguyệt không đều: Sẽ không đáng ngại nếu ngày kinh của bạn đến chậm một vài ngày do những áp lực và căng thẳng bạn gặp phải hoặc bạn đang phải uống một vài loại thuốc nào đó. Tuy nhiên, nếu kinh nguyệt thất thường chẳng vì lý do nào, tốt hơn hết là hãy tới gặp bác sỹ.

5. Mụn: Nếu bỗng dưng trên da bạn nổi nhiều mụn, có thể cơ thể bạn đang bị rối loạn nội tiết tố. Khi thấy các dấu hiệu này xảy ra đồng thời, bạn nên nghĩ đến rối loạn nội tiết và nên tìm cách bổ sung nội tiết tố ngay, tránh những tác hại không mong muốn về lâu về dài.

6. Kiệt sức: Đây là dấu hiệu của rối loạn tuyến giáp. Khi các hormone tuyến giáp hoạt động không tốt, chúng ảnh hưởng tới sự trao đổi chất của cơ thể, chức năng tâm thần, hệ tim mạch và hệ tiêu hóa. Chúng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức thường xuyên hơn.

7. Đói thất thường: Các hormone như ghrelin, leptin chịu trách nhiệm kích thích và ức chế sự thèm ăn. Sự mất cân bằng hormone có thể kích thích sự thèm ăn của bạn, khiến bạn muốn ăn nhiều thức ăn hơn bình thường.

8. Thay đổi tâm trạng: Thay đổi tâm trạng thường xảy ra trước và sau kỳ kinh nguyện do sự thay đổi hormone. Nếu sự mất cân bằng hormone trầm trọng hơn, bạn có thể cảm thấy căng thẳng, cáu gắt, lo âu thất thường hoặc trầm cảm.

Cách đơn giản để bổ sung nội tiết tố cho cơ thể là uống thực phẩm chức năng có chiết xuất từ thảo dược và các hoạt chất sinh học, giúp cân bằng nội tiết tố, làm đẹp, chống lão hóa và kéo dài tuổi xuân cho phụ nữ.

Nguồn http://goo.gl/JsolRd


BẠN CÓ THẮC MẮC, HÃY ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ